logo-kenhphapluat

Mẹo thú vị biến gương mặt trong ảnh thành sticker ngộ nghĩnh

Ngày đăng: 07/07/2021 06:33

Sẽ thật thú vị nếu như bạn có thể tự biến gương mặt của chính mình thành các nhãn dán (sticker) ngộ nghĩnh để sử dụng khi nhắn tin hoặc bình luận trên mạng xã hội.

Nhãn dán (Sticker) là những biểu tượng hoặc ảnh động mà chúng ta thường sử dụng để thể hiện cảm xúc thay cho câu từ khi chat trên các ứng dụng nhắn tin hoặc khi bình luận trên mạng xã hội. Tuy nhiên Sticker trên các ứng dụng thường được nhà phát triển cung cấp sẵn nên không thể tránh khỏi chuyện “đụng hàng”.

Vì thế sẽ thật ấn tượng nếu như bạn có thể tự biến gương mặt của chính mình hoặc của bạn bè, người thân thành các nhãn dán độc nhất vô nhị để sử dụng khi nhắn tin hoặc bình luận trên mạng xã hội.

Ứng dụng Mirror: emoji meme maker (gọi tắt là Mirror) cho phép bạn thực hiện được điều này. Mirror cho phép người dùng chọn một bức ảnh chụp trên smartphone, sau đó tự động nhận diện gương mặt trong ảnh và ghép vào những sticker hài hước. Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS nên các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải Mirror về từ CH Play và App Store. Mirror có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện khi sử dụng.

Trong lần đầu dùng ứng dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng đồng ý với các điều khoản sử dụng, bạn hãy chọn đồng ý và nhấn nút Tiếp tục, sau đó nhấn cho phép (OK) từ các hộp thoại tiếp theo hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Công nghệ - Mẹo thú vị biến gương mặt trong ảnh thành sticker ngộ nghĩnh

Giao diện chính của Mirror là giao diện chụp ảnh để người dùng chụp lại gương mặt muốn biến đổi thành nhãn dán. Ở thao tác này, bạn nên căn chỉnh sao cho gương mặt khớp với khung hình có trên giao diện ứng dụng rồi nhấn nút chụp để ứng dụng nhận diện gương mặt được chính xác hơn. Nếu muốn dùng ảnh có sẵn trên smartphone bạn hãy nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên trái giao diện và chọn hình ảnh có sẵn trên thiết bị.

Công nghệ - Mẹo thú vị biến gương mặt trong ảnh thành sticker ngộ nghĩnh (Hình 2).

Xong bước chọn ảnh, ứng dụng sẽ tự động nhận diện gương mặt có trong ảnh và biến đổi thành hình vẽ sử dụng trên nhãn dán.

Công nghệ - Mẹo thú vị biến gương mặt trong ảnh thành sticker ngộ nghĩnh (Hình 3).

Tiếp theo, ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn phong cách, tùy biến gương mặt sử dụng trên nhãn dán như kiểu tóc, mắt, mũi, miệng, màu da, kính mắt, mũ… .

Sau đó ứng dụng sẽ tự động ghép gương mặt bạn đã thiết kế ở trên vào những hình ảnh động dạng nhãn dán. Lúc này bạn có thể tha hồ chọn kiểu nhãn dán mình thích từ danh sách hiện ra. Mirror phân chia các loại nhãn ra thành từng chủ đề như các sticker về ngày kỷ niệm, sticker để thể hiện cảm xúc, thể hiện tình yêu…

Sau khi chọn được kiểu sticker yêu thích, bạn có thể gửi các sticker này đến người khác thông qua Facebook, Instagram, các ứng dụng nhắn tin Viber, Zalo, Snapchat... hoặc có thể nhấn vào nút "Lưu" để lưu các sticker này về điện thoại để sử dụng.

Hình ảnh sticker hài hước được tạo ra bởi Mirror:

Công nghệ - Mẹo thú vị biến gương mặt trong ảnh thành sticker ngộ nghĩnh (Hình 4).

 

Minh Hoa (t/h)

 

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan

Xem nhiều nhất

Go to Top