logo-kenhphapluat

Trung Quốc khánh thành cung thiên văn lớn nhất thế giới

Ngày đăng: 19/07/2021 04:34

(Chinhphu.vn) - Bảo tàng trưng bày khoảng 70 thiên thạch từ Mặt trăng, sao Hỏa và tiểu hành tinh Vesta; hơn 120 bộ sưu tập hiện vật gắn liền với công trình của các nhà thiên văn học Isaac Newton, Galileo Galilei. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Các triển lãm tới đây của bảo tàng sẽ bao gồm trưng bày khoảng 70 thiên thạch từ Mặt trăng, sao Hỏa và tiểu hành tinh Vesta cùng hơn 120 bộ sưu tập hiện vật gắn liền với công trình của các nhà thiên văn học lỗi lạc Isaac Newton, Galileo Galilei và Johannes Kepler.

Một số mẫu đất trên Mặt trăng do tàu thăm dò Mặt trăng Thường Nga-5 (Chang'e-5) của Trung Quốc mang về cũng sẽ được trưng bày tại đây.

Ngoài ra, trong bảo tàng cũng lắp đặt một kính thiên văn ứng dụng công nghệ quang thích ứng và kính thiên văn một mét tiêu cự kép nhằm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và phổ biến khoa học.

Tại bảo tàng, các công nghệ trực quan hóa dữ liệu, thực tế tăng cường, thực tế ảo và sinh trắc học cũng sẽ được giới thiệu để giúp khách tham quan có được kiến thức khoa học và thiên văn thông qua sự tương tác.

BT

 

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Go to Top